KHẢ NĂNG TẬP TRUNG VÀ TƯ DUY SÁNG TẠO ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?

Việc mang đến môi trường tư duy trong môi trường giáo dục sẽ giúp trẻ cảm thấy được tôn trọng về nhưng điều mình nghĩ, mình muốn, mình làm. Điều này càng kích thích tư duy cơ bản và tư duy sáng tạo từ nền tảng tư duy bẩm sinh của các con.

Theo tiến sỹ, bác sĩ, nhà giáo dục Maria Montessori, tính sáng tạo của trẻ bộc lộ một cách tự nhiên khi trí thông minh của trẻ được hình thành thông qua việc tương tác với một môi trường được chuẩn bị sẵn sàng. Nó được tích lũy qua quá trình phát triển nhận thức của trẻ ngay từ thời điểm trẻ tiếp nhận thực tế một cách khách quan. Do đó, một môi trường có tính thẩm mỹ, trật tự và có tính thực tế sẽ thôi thúc cá tính sáng tạo của trẻ bộc lộ và phát triển.

Mầm non Kangaru thấy hiểu điều đó, để mang đến các con có sự mở rộng kiến thức và giúp con tiếp nhận kiến thức một cách nhẹ nhàng và vui vẻ. Những lớp học thực hành được thường xuyên đưa ra. Và đây là một buổi học thực hành thí nghiệm làm cầu vồng bằng kẹo sắc màu của lớp Lotus Montessori:

 “Con biết cầu vồng, cầu vồng sẽ xuất hiện sau cơn mưa. Nhưng nếu chờ cầu vồng sẽ có vào lúc đấy thì chúng con sẽ phải chờ đợi rất lâu. con muốn thấy sắc màu cầu vồng thực tế mà không qua hình trong tranh cơ”_ Cả lớp đồng thanh nói 

Với nguyên liệu: Kẹo  sắc  màu, nước, đĩa đựng các  viên  kẹo.

Những sản phẩm đáng yêu này được làm ra từ bàn tay các con, dựa trên sự tò mò quan sát và thực hành cùng làm việc nhóm của các bé. Bố mẹ có nhìn thấy các con có thích thú không?  thật  k dễ  dàng gì để có  một  tiết  học  tạo  nên  cảm  hứng  và  hứng  thú  cho con đúng không bố mẹ ? Nhưng đến  với  lớp Lotus của  chúng  con chắc  chắn lúc  nào  cũng  có cái  mới, lạ  và  độc bố mẹ ạ! Bố mẹ ơi, sau hôm nay hãy về hỏi con lại về cách làm cầu vồng nhé, và nếu có thể hãy cùng con làm lại cầu vồng nào.

 Môi trường sẵn sàng ở trường Kanguru luôn mời gọi trẻ, thôi thúc, khuyến khích trẻ học tập và trải nghiệm tự thu nhận kiến thức, tự kiến tạo bản thân.

Chắc chắn rằng, với sự tự do sáng tạo, các bạn nhỏ sẽ có thêm cơ hội phát triển cá tính của bản thân, nỗ lực tự mình làm ra những điều thú vị, tuy nhỏ bé nhưng mang đậm cảm hứng và dấu ấn cá nhân.